Rất nhiều dự án ở khu vực Hà Nội vẫn còn là hàng “đóng băng” vì nhiều năm qua chưa bán được, các nhà đầu tư địa ốc phải giảm giá mạnh để chào bán.

Mới đây, tại một sự kiện thương mại trực tuyến, chủ đầu tư của một dự án ở Trần Duy Hưng đã bàn giao bất động sản cách đây nửa thập kỷ, đưa ra mức giảm giá khủng lên đến 28-30% với những căn hộ “đóng băng” mãi vẫn chưa có dấu hiệu người đến mua. Được biết, giá niêm yết của khối bất động sản này là 4,9 tỷ đồng. Tuy nhiên, giờ đây, căn hộ ấy chỉ còn ở mức giá 3,4 tỷ đồng giảm đến 1/3 so với con số cũ. Phần lớn các căn hộ tụt giá đều có không gian rộng lên đến hơn 100m2 và được chủ đầu tư mở bán đã qua nhiều năm.

Không chỉ có dự án này, một dự án khác cũng đã mở bán từ năm 2015, hơn thế đã bàn giao căn hộ và đã giảm đến 8 triệu đồng mỗi m2 đất. Ngoài ra còn kèm với chính sách bàn giao nhanh cho những căn hộ “đóng băng” nhưng vẫn không thoát khỏi cảnh ế ẩm. Được biết hiện căn hộ có từ 2-3 phòng ngủ, mức giá mỗi căn chỉ giao đồng tầm 500-600 triệu. Câu chuyện không của riêng ai khi chủ đầu tư dự án lớn ở Đống Đa cũng sắp công bố giá bán tụt giảm từ 35 triệu/m2 xuống chỉ còn 30 triệu/m2. Quyết định này được đưa ra mặc cho vị trí của khu căn hộ phải nói là đắc địa.

Với tình hình triển khai chiến lược đại hạ giá của các chủ đầu tư, các nhà đầu tư thứ cấp cũng đang phải cân não vì gặp phải vận đen bán lỗ bán tháo. Điển hình là một nhà đầu tư tư nhân, anh Tuấn (Đống Đa) đã đầu tư một căn hộ ở Cầu Giấy có giá trị lên đến 3,8 tỷ đồng đó là chưa kể anh đã đầu tư nội thất bên trong 350 triệu đồng. Song có vẻ như vận may không đến với anh khi đã hai tháng nay anh đã bán lỗ đến 850 triệu đồng nhưng vẫn không ai ngó ngàng đến.