Thời gian gần đây, khu vực cửa ngõ biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được các công ty BĐS quan tâm đến. Các doanh nghiệp địa ốc này phải kể đến những ông trùm địa ốc ở thị trường Việt hiện nay như Tuần Châu DIC Corp, SunGroup, Hưng Thịnh, Novaland và còn nhiều cái tên khác nữa.

Thời điểm hiện tại, khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu đang có đến 128 công trình hấp dẫn thu hút vốn đầu tư, ban đầu tổng số vốn theo đăng ký có con số 35.000 tỷ đồng và hơn 9 tỷ đô la Mỹ. Trong số đó, có hàng loạt các dự án lớn đang rộ lên thông tin các nhà đầu tư khủng tìm kiếm cơ hội đầu tư khiến khu vực này trở nên sôi động hẳn. Lựa chọn Bà Rịa – Vũng Tàu làm địa điểm thực hiện các dự án có quy mô lớn không là ngẫu nhiên. Theo sự phân tích của các nhà chuyên môn thì đây có thể được xem là khu vực trọng điểm ở phía Nam, bên cạnh những lợi thế được thiên nhiên bạn tặng nên có giá trị du lịch nhờ vào các bờ biển kéo dài hơn 300km. Hơn thế nữa còn có các khu bảo tồn thiên nhiên, các lễ hội văn hóa nhân gian, kèm với các di tích lịch sử tạo nên những đặc điểm cực thu hút khách du lịch đến với vùng đất đầy hứa hẹn này. Có thể nói đây là một địa điểm thích hợp để phát triển các khu du lịch sinh thái, tâm linh, nghỉ dưỡng,…

Được biết, thời điểm tháng 6 năm nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp đón đến 6,5 triệu lượt người đến tham quan du lịch. Mức doanh thu mà khu vực này thu được từ các dịch vụ lưu trú đạt khoảng 4.550 tỷ đồng, con số này tăng lên 12,5% so với cùng kỳ năm 2017. Đồng thời mức doanh thu từ loại hình dịch vụ du lịch lữ hành cũng đạt vào khoảng 1.026 tỷ đồng, mức tăng trưởng vô cùng khả quan so với cùng kỳ năm ngoái 13.8%. Tuy nhiên, dù lượng khách du lịch tăng cao nhưng theo số liệu thống kê thì khu vực này vẫn còn đang thiếu hụt nơi để lưu trú, nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng như khách sạn, khu nghỉ dưỡng chất lượng cao có kết hợp nhiều loại hình giải trí khác để đáp ứng các nhu cầu của khách du lịch và phát huy những điểm lợi thế của bản sắc văn hóa địa phương.

Dựa trên những điểm mà thị trường địa ốc của khu vực Vũng tàu còn đang thiếu hụt, nổ ra hàng loạt các dự án BĐS có quy mô lớn đang được xúc tiến tại đây. Điển hình có thể kể đến là Tập đoàn Novaland đang có thông tin cho rằng doanh nghiệp địa ốc này  tiến hành gấp rút nghiên cứu chuẩn bị đưa bản phương án quy hoạch cho 2 dự án lớn là Vườn thú hoang dã Safari và Khu đô thị sinh thái Tây Nam Thường trực Ủy ban tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào 2 tháng cuối năm.