Mọi người khi đi làm hầu hết đều muốn được giải tỏa những áp lực công việc bằng cách chia sẻ những mệt mỏi hoặc than phiền về sự bận rộn. Nhưng nói về những điều này với người khác không thể giải quyết được vấn đề như bạn vẫn tưởng. 

Tuy nhiên, mọi người vẫn tiếp tục làm việc theo lich trình của họ và thực sự sức ép về thời gian làm cho họ thiếu ngủ. Đó là bởi vì họ muốn được công nhận giá trị của bản thân. Họ tin rằng như thế sẽ kiếm được tiền, danh vọng và sự tôn trọng. Nhưng theo đuổi những điều này sẽ không làm cho bạn trở nên hạnh phúc hơn hoặc hài lòng hơn. Thực tế đã cho thấy, khi bạn đã kiếm ra được tiền thì bạn sẽ không hài lòng ở đó và muốn nhiều nhiều hơn nữa. Và nó thậm chí có thể làm bạn “nghèo” hơn.

Việc theo đuổi “tiền bạc” liệu có làm bạn hạnh phúc trong “nạn đói thời gian”?

Bạn luôn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng thời gian dành cho bản thân sẽ trở nên hạn hẹp. Một lối sống vội vã, tần suất công việc ngày một yêu cầu cao hơn, đổ xô từ nghĩa vụ này sang nghĩa vụ khác, nó có thể khiến bạn trở nên chán nản, căng thẳng  và mắc một số bệnh về tim mạch huyết áp, tiêu hóa,… .  Và khi bạn cảm thấy như bạn không thể làm tất cả mọi thứ mà bạn muốn làm hoặc không đủ thời gian để quan tâm gia đình, bạn bè mình, thì bạn đang gặp phải “nạn đói thời gian” đấy. Vậy làm thế nào để thoát ra “khỏi nạn đói thời gian” đó?

Việc theo đuổi “tiền bạc” liệu có làm bạn hạnh phúc trong “nạn đói thời gian”?

Thay vì cứ mải mê theo đuổi tiền bạc thì bạn nên xem xét việc xây dựng “thời gian trống cho bản thân”. Bạn không muốn chi tiêu một ngày với cái lập trình có sẵn không có thời gian nghỉ ngơi? Bạn có thể thêm thời gian bằng cách tiêu tiền vào các món có thể tiết kiệm thời gian. Ví dụ như: thay vì lái xe của bạn đi làm, hãy cân nhắc sử dụng các phương tiện công cộng hoặc có thể là Grab. Bạn sẽ biến khoảng thời gian đi làm của mình thành khoảng trống thời gian và làm những gì bạn muốn. Nếu bạn cần trợ giúp tạo bảng trình bày hoặc tổ chức bảng tính, bạn có thể thuê thực tập sinh hoặc tìm người nào đó biết làm. Thay vì đi đến cửa hàng tạp hóa để mua sắm bạn có thể yêu cầu họ giao hàng đến tận nhà.

Việc theo đuổi “tiền bạc” liệu có làm bạn hạnh phúc trong “nạn đói thời gian”?

Sử dụng các dịch vụ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thời gian hơn. Bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để quan tâm đến gia đình, bạn bè, mà không đổ mồ hôi quá nhiều về công việc. Và điều này có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn. Vì vậy, thay vì than phiền về một lịch trình bận rộn, hãy tiêu số tiền bạn làm ra một cách hợp lý nhất để thu được “thời gian hạnh phúc”.