“The Magic of Thinking Big” là một trong những tác phẩm truyền cảm hứng thành công vang dội, sách mang đến cho con người niềm tin vào sức mạnh phá bỏ bức tường của những giới hạn bản thân, từ đó làm nền tảng để biến những điều không thể thành có thể.

Bạn có bao giờ cảm thấy mình kém cỏi so với những người khác? Xấu hổ và tuyệt vọng khi vấp ngã bởi những thất bại? Ai cũng sẽ có những lúc như thế! Không phải ai cũng học được cách trưởng thành. Và cũng không phải ai cũng được sinh ra với một đầu óc nhạy bén, tư duy logic. Làm sao để có thể tự nâng chính bản thân mình? Đó chính là nhờ vào kiến thức mà bạn học được và đọc được.

David Schwartz đã cho ra đời quyển sách “The Magic of Thinking Big” (Dám Nghĩ Lớn) vào năm 1959 và đây cũng là tác phẩm đã làm thay đổi cuộc đời rất nhiều người một cách kỳ diệu nhất.

Được biết David Joseph Schwartz vừa là nhà văn, vừa được biết đến với vị trí giáo sư Đại học tại bang Georgia – Mỹ. Để có được một sự nghiệp văn chương theo phong cách sống tuyệt vời như vậy ông đã tự mình trải nghiệm tất cả. Ngoài việc giảng dạy, ông còn là chủ tịch của Creative Educational Services, một công ty chuyên tư vấn phát triển kỹ năng lãnh đạo. Và ông trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người.

“The Magic of Thinking Big”  là tác phẩm nổi tiếng của ông về những ý tưởng lớn chưa được khai phá trong tiềm thức của mỗi người. Ẩn sâu bên trong kinh nghiệm về phương pháp tư duy độc đáo, ấn tượng. Từ đây, cách trình bày vấn đề trong cuộc sống hay công việc của bạn sẽ được thay đổi và tiến bộ hơn rất nhiều. Bạn sẽ trở thành một con người cởi mở và tự tin trước đám đông, dễ dàng diễn đạt được suy nghĩ – cái tôi của bản thân tốt nhất. Thế nên thành tựu đến với người có nhận thức, lối suy nghĩ khác biệt là hoàn toàn xứng đáng.

Đồng thời qua quyển sách này, Tiến sĩ David Schwartz trình bày sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn. Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy “Dám nghĩ lớn”.

The Magic of Thinking Big” (Dám nghĩ lớn) mang đến cho bạn:

  • Sẽ không còn những nỗi sợ hãi, ám ảnh của sự thất bại
  • Biết được cách suy nghĩ về ước mơ và sáng tạo thực hiện chúng
  • Sức mạnh niềm tin vào bản thân sẽ đưa bạn đến thành công nhanh nhất
  • Bạn sẽ hiểu rằng: “Tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh”
  • Xác định rõ mục tiêu, chiến lược của từng giai đoạn cuộc đời
  • Dám nghĩ lớn – Học cách tư duy như một nhà lãnh đạo hàng đầu
  • Luôn tin tưởng – dám thực hiện – thúc đẩy những đột phá mới

Đặc biệt trong quá trình khởi động một doanh nghiệp có rất nhiều việc để bạn suy nghĩ, như việc hình dung nó có thể đi bao xa, phát triển như thế nào và tiếp cận được đến bao nhiêu người. Sức mạnh và niềm tin thực sự vào một thứ gì đó sẽ kích hoạt não bộ của bạn trong công việc khi trải qua khó khăn và trở ngại. “Hãy tin rằng bạn có thể thành công và bạn sẽ làm được“.

Nghĩ  lớn không chỉ mang lại hiệu quả trong việc, đạt được mục tiêu trong nghề nghiệp, bảo đảm tài chính hay tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp mà còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.  Đó chính là động lực để vượt lên số phận. Làm được nhiều điều hơn mình có. Hãy bắt đầu thay đổi bên trong từ những cái không nhìn thấy. Một cái cây khỏe mạnh thường có gốc rễ tốt. Mức độ thành công của bạn phụ thuộc vào mức độ mà bạn tin tưởng. Những mục tiêu tầm thường sẽ chỉ thu về kết quả tầm thường. Còn những mục tiêu lớn lao sẽ đem đến những thành tựu to lớn.” David Schwartz.