Thế Giới Di Động được biết đến là một trong những doanh nghiệp lớn về mảng bán lẻ đang được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Doanh nghiệp này chuyên bán các thiết bị sản phẩm điện tử như các loại Smartphone, phụ kiện, máy tính bảng, laptop, … bên cạnh các dịch vụ tiện ích thỏa mãn yêu cầu của khách hàng. Để có được sự phát triển như hiện tại, doanh nghiệp không chỉ dựa vào sự lãnh đạo tài tình đến từ phía các CEO mà còn nhờ vào hệ sinh thái làm việc năng động, sáng tạo, đầy gắn kết.

Với nguồn nhân lực số lượng 400 người, đã đem đến cho Thế Giới Di Động nhiều giá trị quý giá. Cũng giống như bao công ty khác, doanh nghiệp này cũng chia nhân viên ra và phân vào các phòng ban theo lĩnh vực chuyên môn. Có một điều đặc biệt, riêng đối với bộ phận IT lại có một cái tên rất ngộ nghĩnh “Big Osin”. Tại đây, những nhân viên IT không chỉ chuyên về mảng chuyên ngành thế mạnh công nghệ thông tin, họ còn am tường các kiến thức kinh doanh, tiếp thị, bán hàng. Từ đó, các nhân viên tham gia vào quá trình sáng tạo ra ý tưởng mới, tư vấn chiến lược cùng với các phòng ban khác trong doanh nghiệp.

Trải qua giai đoạn dài từ năm 2004 cho đến nay, phần lớn các nền tảng công nghệ ứng dụng của Thế Giới Di Động nhờ vào nguồn nhân lực trẻ đầy sảng tạo và phát triển theo mã nguồn mới. Dựa vào đó, các nhân viên có thể tự trau dồi khả năng chuyên môn của bản thân, hơn thế nữa trở thành một người chuyên nghiệp hơn. Làm việc trong một tập đoàn lớn sẽ không đóng đi cánh cửa cơ hội để bạn thể hiện sức mạnh của mình, xông pha chinh chiến với những dự án lớn. Có ai biết được rằng, đằng sau những chiến lược quảng cáo là sự cật lực hoạt động làm việc của các nhân viên IT để thu hút lượt truy cập, duy trì website nhanh chóng, ổn định, giúp khách hàng có thể thoải mái mua hàng mà không lo đến vấn đề về viễn thông.

Tại doanh nghiệp bán lẻ sản phẩm điện tử Thế Giới Di Động, từ nhân viên cấp bậc nhỏ nhất cho đến lãnh đạo luôn đặc biệt chú trọng việc xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ, biến họ trở thành những nhân viên đa hệ. Thêm vào đó, các chính sách lương thưởng rạch ròi với nhiều chế độ đãi ngộ cực tốt đẩy mạnh tinh thần làm việc của nhân viên. Thời điểm hiện tại, cách mạng công nghệ số 4.0 đang phát triển như vũ bão, đòi hỏi nhân viên IT phải có những chuyển biến mới trong cách làm việc cũng như cải tiến khả năng chuyên môn. Vì lý do đó nên hằng năm, doanh nghiệp mở ra các khóa đào tạo cho nhân viên.