Doanh nghiệp địa ốc Novaland  vừa có buổi chia sẽ về tình hình kinh doanh sau 3 quý trong năm 2018. Phía đại diện của doanh nghiệp này cho biết, kế hoạch mục tiêu được đề ra trong năm nay có khả năng không thế hoàn thành.

Trong quý III năm nay công ty Bất động sản này có mức doanh thu tạm ghi nhận là 2.443 tỷ đồng, tăng lên 2% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng hợp mức doanh thu, lợi nhuận với lũy kế trong 3 quý đầu năm được ước tính lần lược đạt 17% và 25 % so với cùng kỳ năm ngoái. Thế nhưng con số này chỉ tăng 5% vì bị ảnh hưởng từ việc giảm doanh thu trong tài chính và tăng chi phí lãi cho vay. Đặc điểm thường thấy ở các công ty Bất động sản là khi họ mở rộng các quỹ đất và triển khải cùng lúc nhiều dự án.

Mức doanh thu thuần năm ay của doanh nghiệp Novaland được đạt mức 17.813 tỷ đồng, đã đi được 82% chặn được hoàn thành bản kế hoạch đề ra trong năm. Thêm vào đó, mức tăng trưởng này còn ở mức 53% so với năm trước. Chính vì lẻ đó, ban lãnh đạo của công ty thừa nhận rằng họ khó có thể hoàn thành mục tiêu của họ. Giải thích cho vấn đề nàu là bởi doanh nghiệp đang gặp phải nhiều khó khăn trong việc hoàn thiện các giấy tờ pháp lý của dự án để bàn giao cho khách hàng.

Trong bối cảnh hiện nay, thị trường bất động sản có nhiều biến đông.Tước tình cảnh đó, doanh nghiệp địa ốc Novaland đang có hơn 6.400 tỷ đồng vân chưa thể ghi vào mức doanh thu được thống kế trong năm nay. Khoảng doanh thu này dự là đóng góp đang kể trong tổng doanh thu của doanh nghiệp trong những tháng tiếp thao. Trong những tháng cuối năm, dự kiến công ty này dự kiến sẽ bàn giao lại khoảng 5.000 dự án .Các sản phẩm địa ốc đã và sắp được bàn giap đều nằm tại các địa điểm địa trong khu vực đô thị phồn hoa TP.HCM.

Khoảng thời gian cuối năm, công ty địa ốc Novaland sẽ tung ra dự án nằm tại vị trí trung tâm TP.HCM, quận 1 với quy mô lớn vào khoảng 1000 khu căn hộ có mức giá tính bình quân từ 6.000 đô la Mỹ  trên một m2 trở lên. Bên cạnh đó công ty này con chĩa mũi chọn ra nhiều phân khúc địa ốc khác như khu nghĩ dưỡng và dự án biệt thự.