Theo như thông tin được cập nhập trên Twitter vào ngày 9/1, ông chủ Amazon đã chính thức xác nhận việc mình và vợ (bà MacKenzie Bezos) đã quyết định chấm dứt hôn nhân sau khoảng thời gian 25 năm chung sống. Bên cạnh đó ông còn cho biết thêm là hai người sẽ ly hôn trong nhẹ nhàng, ôn hòa. Ông khẳng định, mình và vợ vẫn là một gia đình và vẫn là tri kỷ của nhau.

Đứng trước vụ ly hôn thế kỷ này, vị tỷ phú Bezos phải trả con số khá đắt đỏ. Cụ thể, ông sẽ chia tài sản của mình theo những quy định của luật hôn nhân và giá trị của công ty ông gầy dựng Amazon. Được biết với bất kỳ khoản dàn xếp và trợ giúp nào mà Jeff Bezos dành cho vợ của mình có thể lên đến con số 137 tỷ USD.

Gia đình của ông chủ Amazon sinh sống tại tiểu bang Washington, nơi chế độ tài sản chung. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những gì mà ông Bezos đang sở hữu cũng là của vợ mình, vì thế khi hai người li hôn tài sản sẽ được chia làm đôi. Tức bà Mackenzie sẽ được nhận số tiền lên đến 66 tỷ USD dựa trên giá trị doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay là 137 tỷ USD.  Để mọi chuyện diễn ra một cách ổn thỏa, chắc hẳn ông Bezos sẽ phải bán hoặc cầm cổ phiếu. Song, việc làm này có thể làm giảm đi quyền sở hữu và kiểm soát của ông đối với chính doanh nghiệp mình. Thời điểm hiện tại, ông đang sở hữu 80 triệu cổ phiếu của Amazon, cao thứ 2 sau cổ phiếu của công ty.

Song, có vẻ như mọi người không ổn như trên dòng trạng thái của vị tỷ phú này, các luật sư giải quyết thủ tục ly hôn chia sẻ rằng khả năng vợ ông mong muốn khố tài sản gia đình tiếp tục tăng lên. Điều này có liên kết chặt chẽ đến quyền lực của Jeff Bezos ở Amazon, Chính bởi lẻ đó, Mackenzie có lẽ sẽ không chịu thỏa thuận dàn xếp, khả năng lớn là ép ông Bezos bán đi cổ phần mình đang nắm giữ.