Giám đốc điều hành của Google, ông Pichai vừa cho biết chàng quý từ nhà mình đang đào tiền ảo trên chính chiếc máy tính mà ông dùng để thiết kế.

Trong một cuộc hội thảo đầu tháng 11 của New York Times, vị Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai đã chia sẻ rằng quý tử 11 tuổi của ông đã sử dụng máy tính bàn của gia đình để đào tiền số ảo ether. Tại buổi hội thảo đã nhận được nhiều câu hỏi được đưa ra cho ông về thời gian con cái tiếp xúc với các sản phẩm kỹ thuật.

Thời gian gần đây, trên tờ nhật báo New York Times có đăng tải một số bài viết có liên quan đến việc các bậc phụ huynh sống ở vùng đất vàng thung lũng Silicon và làm việc trong ngành công nghệ kỹ thuật đang rất lo lắng về thời gian mà con cái họ xem máy tính. Điều này đã khiến tụi trẻ trở nên nghiện công nghệ. Sundar Pichai cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Cách đây 2 tuần, khi đi ăn tối với con trai, vị doanh nhân Sundar Pichai đã nói với quý tử nhà mình một vài thứ liên quan đến bitcoin. Song, con trai ông lại đề cập đến loại tiền số ethereum, mọi thứ có vẻ khác một chút. Cậu con trai nhà ông mới chỉ có 11 tuổi và nó đã thừa nhận với Pichai việc bản thân đang đào ether.

Sau đó, Pichai đã được hỏi thêm rằng có phải ông có một máy chủ tại nhà để con trai mình có thể đào tiền số ether hay không. Đáp lại lời phỏng vấn này,CEO Google cho biết, gia đình của ông chỉ có 1 chiếc máy tính đơn giản do chính mình thiết kế. Ông đã phải giải thích với cậu quý tử có tư duy về tiền số và hệ thống tiền tệ quốc gia và cách mà tiền giấy đang hoạt động.

Thông qua đó, Pichai nhận ra một điều, cậu con trai nhà mình còn có lượng kiến thức về ether lớn hơn cả tiền giấy. Ông phải nói chuyện với quý tử về hệ thống ngân hàng và vai trò quan trọng của hệ thống đó. Có thể nói đây là cuộc hội thoại hữu ích giữa bố và con trai. Được biết, quý tử nhà Pichai không phải là đứa trẻ duy nhất trong ban lãnh đạo Google đang đào tiền số. Điển hình là cậu con trai của Richard Branson ở Morocco cũng đang đào ether.