Mới đây, doanh nghiệp Vĩnh Hoàn cho biết, họ đã kiểm tra lại toàn bộ lô hàng xuất khẩu qua thị trường Đại lục. Bên cạnh đó họ đã đưa ra lời cam kết chắc nịch rằng doanh nghiệp không có xuất khẩu lô hàng bột cá nào vào cửa khẩu Nam Ninh thuộc Đại lục.

Cùng với đó, phía Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) đã ngay lập tức gửi văn bản đến Cục Giám sát quản lý về Hải quan có liên quan đến vụ việc doanh nghiệp Vĩnh Hoàn phản ánh thông tin không chính xác về sản phẩm của họ khi xuất khẩu sang Đại lục.

Theo như thông tin từ Vasep cho biết, họ đã nhận được thông tin phản ánh của doanh nghiệp Vĩnh Hoàn về việc mạo danh tên công ty để xuất khẩu sản phẩm kém chất lượng sang thị trường Đại lục, cụ thể đó chính là Bột cá kém chất lượng. Qua đó, doanh nghiệp cũng cung cấp thông tin mà cục Hải Quan Nam Ninh của Đại lục kiểm tra 4 lô hàng bột cá nhập khẩu từ nước ta từ 4 doanh nghiệp có tên là Long Hải, Trí Hưng, Vĩnh Hoàn, Thành Khôi, có mã số lần lượt là C28.LH.01; C64.TH.01; C52.VH.01; C64.TK.02 đã phát hiện có chưa thành phần bột thịt, trong đó có cả một lô đăng ký V52.VH.01 là của doanh nghiệp Vĩnh Hoàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, doanh nghiệp Vĩnh Hoàn đã nhanh chóng kiểm tra kỹ lưỡng lại số hàng hóa  xuất sang thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, họ cam kết doanh nghiệp không  xuất khẩu sản phẩm bột cá nào vào cửa khẩu Nam Ninh, Đại Lục. Như vậy, một cách khách quan có nhiều khả năng đã xảy ra gian lận thương mại, giả mạo tên doanh nghiệp để  xuất khẩu hàng kém chất lượng sang thị  trường Đại lục. Điều này đã và đang gây thiệt hại không hề nhỏ đến chính thương hiệu sản xuất ra sản phẩm chất lượng mà còn làm lung lay lòng tin của khách hàng đối với họ. Đây cũng là thông điệp mà công ty Vĩnh hoàn đề cập đến trong văn bản.