Đôi khi chúng ta sẽ lắng lòng trước những bôn ba của cuộc sống và nghĩ: “Cuộc đời sẽ rất khác nếu chúng ta biết nghĩ khác và hành động khác đi, hãy sống trọn yêu thương từng ngày.”

Dấn thân 

Tác giả: Sheryl Sandberg

Nội dung: Một tác phẩm viết về phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạo của tác giả Sheryl Sandberg . Trong tác phẩm của mình, bà không chỉ giải thích nguyên nhân gốc rễ tại sao con đường phụ nữ hướng đến vị trí lãnh đạo bị chững lại, mà còn đưa ra những giải pháp có tính thuyết phục giúp phụ nữ phát huy hết tiềm năng. Tác phẩm này giúp phụ nữ kết hợp được thành công trong công việc với nguyện vọng cá nhân, chỉ ra lợi ích của nam giới khi hỗ trợ phụ nữ trong công việc và ở nhà.

Những tác phẩm tôn vinh nữ quyền được yêu thích mọi thời đại

Thông qua quyển sách này, Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, để qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Cũng qua quyển sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn.

Người phụ nữ tinh quái

Tác giả: Cốc Vĩ Vĩ  (Người dịch: Thu Trang)

Những tác phẩm tôn vinh nữ quyền được yêu thích mọi thời đại

Nội dung: “Người phụ nữ tinh quái” là cuốn cẩm nang giúp các bạn gái có được những thứ mình muốn mà không nhất thiết phải hy sinh quá nhiều. Cách làm của người phụ nữ tinh quái là bạn hãy sống cho chính mình, đừng vì người khác nhiều quá. Trong giao tiếp, họ luôn chú trọng cách làm như thế nào để hài lòng mọi người, họ quan niệm thà mất lòng trước hơn được lòng sau. Luôn luôn tỏ rõ thái độ, quan điểm của mình. Họ cũng sống vì bạn bè nhưng họ biết chọn những người bạn xứng đáng với niềm tin và sự quan tâm của mình. Khi yêu, họ luôn phải nghĩ đến mình trước nhất, họ quan niệm yêu nhiều để chọn một. Ngược lại với người phụ nữ bình thường, họ không cam chị sự hi sinh hay đánh mất bản thân mình, mà người phụ nữ tinh quái sẽ khéo léo “uốn nắn” người đàn ông theo ý mình. Họ biết cách cuốn hút mọi người đàn ông, khiến ai nhìn cũng phải ao ước có được họ.

Doanh Nghiệp Doanh Nhân

Theo Ấn Phẩm Young Style