Bạn có tin rằng một quyển sách có thể thay đổi cuộc đời của một con người và nhất là với các chị em, phụ nữ? Nếu bạn không tin, chắc hẳn bạn cũng phải thừa nhận rằng giá trị từ một quyển sách mang lại ít nhiều đem đến cho bạn hướng đi mới. Những quyển sách hay dành cho phái đẹp sẽ giúp các bạn phần nào thấy được điều đó. 

“Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” 

Tác giả: Steve Harvey, Denene Millner

Người dịch: Trần Hòa

Với cách viết dễ chịu như trò chuyện, tăng gia vị bằng sự hài hước của một ngôi sao hài kịch, Steve Harvey trong “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” giống một người bạn thân hơn là một chuyên gia tâm lý. Bằng cách đó, cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ với 22 lần in lại trong vòng chưa đầy một năm.

Những quyển sách phái đẹp nên đọc một lần trong đời

Những phụ nữ đó có thể đồng thời vừa làm chủ một doanh nghiệp, vừa chăm sóc một gia đình với ba đứa con, vừa tham gia các hoạt động xã hội khác. Nhưng điều đó cũng chưa bao giờ khiến những mối quan hệ với đàn ông trở nên dễ dàng đối với họ. Tại sao vậy? Theo Steve, đó là bởi vì họ đều tìm lời khuyên ở những phụ nữ khác, trong khi chỉ một người đàn ông mới có thể cho họ biết cách tìm thấy và giữ chân một người đàn ông đáng giá. Trong Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông, Steve cho phụ nữ thấy bên trong suy nghĩ của đàn ông.

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng 

Tác giả: Lois P.Frankel, Ph.D.

Người dịch: Khánh Thủy

Những quyển sách phái đẹp nên đọc một lần trong đời

Cuốn sách này tích luỹ toàn bộ kinh nghiệm tác giả có được sau gần 25 năm làm việc với tư cách về tư vấn là một chuyên viên đào tạo nhân sự và một nhà liệu pháp tâm lí học. Cuốn sách cũng đề cập đến rất nhiều sai lầm mà nữ giới thường gặp khi làm việc, nhiều hành vi sai lầm do chính họ gây ra và cản trở khả năng phát huy tối đa tiềm năng của họ, đồng thời cuốn sách cũng đưa ra nhiều gợi ý giúp họ quan tâm hơn đến sự nghiệp. Những sai lầm được đề cập trong cuốn sách là những sai lầm có thật và kèm theo đó là nhiều ví dụ điển hình (tên tuổi của các nhân vật đã được thay đổi). Những gợi ý được liệt kê bên dưới mỗi sai lầm chính là những gợi ý tác giả đã cung cấp cho hàng ngàn phụ nữ trên khắp thế giới. “Chỉ cần duy nhất 1 điều là làm việc chăm chỉ thì sẽ thành công…”đó là một trong số 101 sai lầm tiêu biểu nữ giới thường mắc phải mà cuốn sách “Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” đã nêu ra. Để khắc phục những sai lầm đó cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý hết sức hữu ích””.

Mạnh mẽ và cô độc 

Tác giả: Shamin – Phương Ny

Mạnh mẽ và cô độc không phải một bản tình ca đẹp của tuổi trẻ, nhưng đó là những suy nghĩ rất đỗi chân thành của những trái tim còn non nớt, còn run rẩy với từng nhịp đập của cuộc đời. Tuổi trẻ ấy, chúng ta ai cũng có những vết thương, những thổn thức cho riêng mình. Chúng ta có thể đi qua nhẹ nhàng nhưng cũng có thể vấp ngã để đứng lên. Điều quan trong không phải chúng ta sẽ đạt được những gì mà là cách chúng ta đã đi qua tuổi trẻ của mình ra sao.

Những quyển sách phái đẹp nên đọc một lần trong đời

Không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem?

Không tự thương lấy mình thì đợi ai thương lấy mình?

Mỗi một cô gái trong cuộc sống này rồi cũng sẽ trải qua những đau khổ, những sự chia ly, những tổn thương khác nhau. Em có thể khóc lóc, có thể oán hận, có thể gào thét, cũng có thể đập phá khi tâm trạng không tốt, hay khi đau đớn cùng cực. Thế nhưng chỉ duy nhất một việc em không thể, đó là không mạnh mẽ.

Những thương tổn mà em phải trải qua, không ai có thể chịu thay em, hiểu thay em, đau thay em được, thế nên nếu em không mạnh mẽ thì bản thân em sẽ chỉ mãi đứng ở một chỗ và không thể tìm được hạnh phúc dành cho riêng mình.

Doanh Nghiệp Doanh Nhân 

Theo Ấn Phẩm Young Style