Tuy doanh nghiệp bán lẻ Thế Giới Di Động vẫn giữ được mức tăng trương đều đăng song tình hình kết quả kinh doanh thì không được khả quan như thế khi liên tiếp sụt giảm hai quý liên tiếp.

Thời điểm 3 tháng đầu năm, Thế Giới Di động đã lập kỷ lục với mức doanh thu đỉnh cao nhưng không giữ được côt mốc huy hoàng này lâu. Mới đây, doanh nghiệp này vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất sau 3 quý của năm 2018, bao gồm cả tình hình doanh thu và lợi nhuận. Theo đó, mức doanh thu mà Thế giới di động đạt được lên đến 65.478 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời mức lợi nhuận sau thuế đạt con số 2.187 tỷ đồng. Nhóm hàng hóa về điện thoại, mái tính bản, laptop, phụ kiện kèm theo chiếm hơn một nửa doanh thu thuần của Thế Giới Di Động, 54%. Bên cạnh đó, nhóm hàng hóa về điển tử và đồ gia dụng chiếm 40%. Cuối cùng là nhóm hàng thực phẩm và tiêu dùng chiếm 6 % trăm trong doanh thu.

Được biết doanh thu từ tháng 7 cho đến tháng 9 là khoảng thời gian đạt doanh thu thấp nhất của công ty bán lẻ Thế Giới Di Động trong năm nay. Thế nhưng nó không ảnh hưởng đến mức độ tăng trường của doanh nghiệp bán lẻ này khi tốc độ vẫn gia tăng đều so với cùng kỳ năm 2017. Theo như thông tin ghi nhận được được, quý I, II, III năm 2018 doanh nghiệp này có mức tăng trường lần lượt là 235% cho nhóm hàng hóa thực phẩm và hàng tiêu dùng, 19% cho nhóm hàng hóa điện thoại, 79% cho nhóm hàng hóa điện máy. Nhưng điều này không thể vơi đi sự lo lắng của nhà đầu tư khi nhìn vào kết quả kinh doanh của quý II và III của doanh nghiệp Thế Giới Di Động.

Trong quý đầu năm nay, mức doanh thu của doanh nghiệp bán lẻ này ghi nhận là 22.800 tỷ đồng. Đến quý thứ II, thứ III về sau thì mức doanh thu của công ty TGDĐ lại giảm tới 1.000 tỷ đồng. Được biết, từ quý thứ hai của 3 năm trước những quý tiếp theo trong các năm đều tăng chứ không hề có dấu hiệu giảm sút mạnh như năm 2018. Từ đó, kéo theo lợi nhuận của doanh nghiệp cũng rơi vào tình trạng giảm sút đáng kể.