Mới đây, nhà chức trách ở Ba Lan đã bắt giữ hai đối tượng được cho là gián điệp, trong đó có một người là người Đại Lục và một người trong nước.

Phía cơ quan an nình tại chính quốc gia Ba Lan, mới đây đã bắt giữ một người quản Lý thuộc Đại Lục của hãng công nghệ Huawei  trên chính lãnh thổ của mình. Bên cạnh đó, họ còn bắt giữ một cựu nhân viên an ninh nước họ. Được biết, 2 đối tượng này bị bắt vì nghi án hoạt động chóng lại Warsaw. Thông tin này được ghi nhận từ AP, dẫn theo nguồn tin từ dài truyền hình nhà nước ở Ba Lan.

Hai đối tượng này bị bắt vào ngàu 8/1 và đang bị nghi ngờ là gian điệp của cơ quan an ninh Đại Lục. Theo người đại diện phát ngôn của Cục an ninh Ba Lan cho rằng , điều này mang nguy cơ là sẽ gây tổn hại cho quốc gia Ba Lan. Bên cạnh đó, hãng thông tấn AFP còn cho biết thêm, hai người bị bắt, một là Giám đốc của Tập đoàn công nghệ Huawei ông Weijing W, còn người Ba Lan chính là ông Piotr D. Weijing W người đã từng đảm nhiệm vị trí tổng lãnh sự quán của Trung Quốc tại chính quốc.

Theo thông tin ghi nhận từ, phó giám đốc Cơ quan an ninh nội địa Ba Lan, Maciej Wasik, việc điều tra đang được triển khai thực hiện mạnh mẽ, họ đã lục soát văn phòng làm việc và các căn hộ của đối tượng tình nghi. Ông Maciej Wasik cho biết thêm, nếu theo đúng những gì họ phán đoán về tội danh của hai đối tượng thì hai người này có thể phải lãnh án tù 10 năm.Hơn thế nữa, giới truyền thông địa phương còn cung cấp thêm nguồn tin về cựu điệp viên của cơ quan phán gián ABW Ba Lan, hiện đang đảm nhiệm vị trí tư vấn an ninh mạng cho chi nhánh của hãng cung cấp điện thoại di động Orange của Pháp ở chính quốc của họ. Người đại diện phát ngôn của doanh nghiệp, ông Wojciech Jabczynski cho biết, người bên ABW đã đến tịch thu vật dụng các nhân của một nhân viên cùng ngày bắt giư hai đối tượng tình nghi.