Thời gian gần đây Vinfast ra mắt dòng xe hai bánh chạy bằng điện có tên Vinfast Klara, đã tạo nên một cơn sốt trong thị trường xe điện của Việt Nam khiến các hãng xe máy chạy bằng xăng nổi tiếng như Honda, Piagio, Yamaha,… phải dè chừng.

Thị trường xe máy điện của nước ta hiện có 3 điểm phân phối và đại lý nhập khẩu tư nhân, thương hiệu ngoài khu vực phân phối và công ty Việt liên kết với các đối tác ngoài khu vực để lắp ráp nội địa. Thế nhưng, số lượng xe hai bánh chạy bằng điện bán ra tại thị trường Việt phần lớn là nhập khẩu nguyên chiếc hoặc lắp ráp từ các linh kiện xuất xứ Trung Quốc. Tuy nhiên, việc tự thiết kế kết hợp với các đối tác cung ứng dẫn đầu thế giới. Có thể nói Vinfast là doanh nghiệp nội địa tiên phong khi cho ra mắt dòng sản phẩm xe điện thành phẩm.

 Trên thực tế, sản phẩm VinFast Klara có nhiều đặc điểm lợi thế hơn các loại xe máy điện thông thường, đặc biệt là áp dụng cộng nghệ đến từ các nước có nền kỹ thuật hàng đầu như Nhật, Đức,… Vinfast hướng dòng sản phẩm của mình đến với những người tiêu dùng có nhu cầu thực sự về một mẫu xe điện thông minh, có thể sử dụng mỗi ngày. Trái ngược lại với những gì chúng ta vẫn thường nghĩ, xe máy điện chỉ là một phương tiện tạm thời thay thế cho xe máy chạy bằng xăng dầu thì giờ đây nó đã có thể được xem là một phương tiện vận chuyển chính.

Ngoài ra sản phẩm xe máy điện “made in Việt Nam” còn là một sản phẩm trí tuệ được thể hiện qua một số tính năng đã được nâng cấp như kết nối dữ liệu mạng 3G, có khả năng định vị nhờ GPS, thêm vào đó có thể khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường di chuyển, các thông số lái xe qua điện thoại thông minh. Thời điểm hiện tại doanh nghiệp đang kết hợp với các trạm xăng dầu bán lẻ để thiết lập nên các trạm sạc, thuê pin, dịch vụ. Quý khách hàng có thể tìm kiếm trạm sạc, thuê pin, báo cáo các tình huống trục trặc đến với các điểm được định vị qua các số điện thoại đặt trước.

Song, sản phẩm xe máy điện vẫn có những mặt hạn chế khó tránh khỏi khi sử dụng tại nước ta. Đó chính là thời tiết, khí hậu thất thường, thường xuyên có mưa và vấn đề ngập lụt tại các thành phố lớn. Đó là chưa nói đến việc cơ sở hạ tầng giao thông vẫn chưa có trạm sạc ở nơi công cộng. Vinfast đã rất cao tay khi đưa ra hướng giải quyết cho thực trạng này với những cải tiến trong sản phẩm của mình bên cạnh là nguồn năng lượng nạp vào sản phẩm trong những chuyến đi. Được biết, hệ thống trạm sạc và cho thuê pin của doanh nghiệp này dự kiến sẽ xuất hiện và giúp việc sạc điện xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không ngoa nếu nói, đây là nước cờ mang tính chiến lược cao của Tập đoàn Vingroup. Bên cạnh việc cung cấp phương tiện di chuyển tiện ích tiết kiệm nguồn năng lượng xăng dầu mà còn đem lại một môi trường sạch đẹp, mang ý nghĩa lợi ích cộng đồng và môi trường vô cùng lớn.