Các nhà đầu tư địa ốc lớn đang hướng mục tiêu  rót vốn vào thị trường Bắc Ninh. Hầu hết tầm ngắm của các nhà đầu tư này là vào các quy mô dự án lớn hàng chục đến hàng trăm ha.

Thời điểm cuối năm ngoái, Tập đoàn FLC đưa ra thông báo sẽ xây dựng khu đô thị nghỉ dưỡng FLC khu vực Bắc Ninh trên phạm vi khu đất có diện tích 1.000 ha tại xã Phú Lâm. Có thể nói đây là dự án tổ hợp giữa các khu căn hộ liền kề, bện cạnh đó còn có các căn biệt thư hoặc condotel, kèm với các hạng mục nghỉ dưỡng như khu vui chơi thư giãn, sân golf, trung tâm thương mại, hệ thống các nhà hàng, quán bar,…. Được biết, trước đó tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam, Vingroup cũng cho ra mắt khu đô thị tích hợp các căn hộ cao cấp Vinhomes Bắc Ninh với diện tích 2,5 ha.

Doanh nghiệp Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), một đại gia trong lĩnh vực địa ốc cũng đang sở hữu dự án khu đô thị mới trên tuyến đường Lê Thái Tổ thuộc TP Bắc Ninh. Dự án này có quy mô gần 27 ha gồm các khu căn hộ, biệt thự ,…. Đồng thời, doanh nghiệp Him Lam cũng rót vốn đầu tư vào các dự án đô thị HimLam Đại Phúc Bắc Ninh. Dự án này  có quy mô lớn tương đương 27 ha với số tiền đầu tư lên đến 2.300 tỷ đồng bao gồm các căn biệt thự, nhà ở liền kề, nhà xã hội, các khu trung tâm thương mại ,… Thời điểm đầu năm nay, doanh nghiệp Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) đã đưa ra công bố chính thức về dự án khu đô thị Phúc Ninh vói diện tích 136 ha.

Thị trường địa ốc Bắc Ninh trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi không chỉ có những nhà đầu tư lớn mà còn có những nhà đầu tư trong khu vực cũng đồng loạt công bố những dự án với diện tích khủng. Điển hình có thể kể đến như Công ty TNHH Nam Hồng có dự án Lovera Garden Đồng Kỵ với diện tích 240 ha, tập trung xây dựng các căn hộ phố thương mại, biệt thự cao cấp,… . Theo thông tin từ Hội Môi giới BĐS cho biết, trong quý III, thị trường Bắc Ninh có hoạt động mua bán địa ốc vô cùng sôi động so với khoảng thời gian trước đó.