Nữ doanh nhân Angela Ahrendts, người đang đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch lĩnh vực bán lẻ của tập đoàn công nghệ Apple, hiện đang có mức lương gấp đôi Tim Cook.

Theo như thông tin từ phía hãng công nghệ Apple cho biết, tính đến thời điểm năm ngoái, người đang hưởng mức lương cao nhất tại tập đoàn không phải là Tim Cook mà là người phụ nữ có tên Angela Ahrendts. Nữ tướng này hiện đang giữ vị trí Phó Chủ tịch cấp cao chuyên phụ trách các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của doanh nghiệp. Nữ doanh nhân 57 tuổi đã kiếm được số tiền khủng lên đến 24,2 triệu đô la Mỹ vào năm ngoái, trong khi tim Cook chỉ nhận được số tiền thấp gần một nửa số tiền mà bà nhận được, 12,8 triệu đôla Mỹ.

Với vai trò là Phó Chủ tịch lĩnh vực bán lẻ của hãng công nghệ Apple, người phụ nữ quyền lực Ahrendts không chỉ dừng lại ở việc giám sát các chiến lược địa ốc mà còn giám sát cả những hoạt động và sự phát triển các các cửa hàng Apple trực tuyến, ngoại tuyến. Bên cạnh đó, bà còn quản lý trung tâm liên lạc của doanh nghiệp, ngoài số tiền lương cứng được nhận là 1 triệu đôla Mỹ, bà còn nhận được số cổ phiếu có trị giá lên đến 20 triệu đôla , thêm vào đó là số tiền thưởng thành tích đạt được 3,1 triệu đô la Mỹ và tính sơ sơ các khoảng tiền bồi thường khác là 88.000 đô la Mỹ.

Trước khi đến với Apple, Ahrendts từng làm việc tại nhãn hiệu thời trang cao cấp trên cương vị là nữ Giám đốc và CEO trong khoảng thời gian từ 2006 đến năm 2014. Sau khi chấm dứt công việc tại nơi đã gắn bó 8 năm, bà gia nhập vào một môi trường mới, hãng công nghệ Apple. Khi mới vào, bà đảm nhiệm chức vụ Giám đốc lĩnh vực bán lẻ đã bị bỏ trong trong suốt một khoảng thời gian dài hơn 1 năm. Lúc đó, giới công nghệ vô cùng kinh ngạc vì một người phụ nữ tay ngang lại nắm quyền kiểm soát mảng bán lẻ của hãng công nghệ Apple. Thế nhưng, Apple đã rất hoan nghênh bà đến với công ty của họ, ngoài ra  họ con dành nhiều ưu đãi cho bà.

Đến tháng 4 năm 2014, nữ doanh nhân Ahrendts được đề cử lên vị trí Phó Chủ tịch lĩnh vực bán lẻ của Apple. Tương ứng với cương vị này, bà phải tân trang lại tất cả cửa hàng của doanh nghiệp, kèm với việc cải thiện nguồn năng lượng làm việc của nhân viên. Doanh nghiệp Apple cũng giao cho bà bài toán khó phải biến quá trình khách hàng mua sản phẩm tại các cửa hàng chính hãng của Appe thành một trải nghiệp sang trọng, cao cấp hơn. Bằng tất cả tài năng của mình, trong vòng 4 năm, Ahrendts đã có một mức lương xứng đáng với những gì bản thân đã cống hiến. Bà là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ cương vị Giám đốc cấp cao của hãng công nghệ Apple, đồng thời bà cũng là nữ doanh nhân đọc bản báo cáo tài chính trong sự kiện ra mắt sản phẩm hàng năm của doanh nghiệp.