Sau nhiều thông tin lan truyền, Tập đoàn Vingroup chính trở thành chủ nhân mới của chuỗi cửa hàng Viễn Thông A. Theo thông tin từ phía tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, họ đã hoàn tất những công đoạn cuối cùng trong thương vụ thâu tóm Viễn Thông A.

Cụ thể, tập đoàn đã nắm trong tay 100% tỷ lệ biểu quyết bên cạnh 64,46% tỷ lệ lợi ích tại doanh nghiệp bán lẻ này. Đồng thời, bên phía Viễn Thông A cũng thông báo, từ giữa tháng 9, doanh nghiệp bán lẻ đã có sự thay đổi CEO và cũng là người đảm nhận vị trí đại diện về mảng pháp luật của công ty sang bà Mai Thu Thủy.

CEO hiện tại của Viễn Thông A sinh năm 1975, đang cùng một lúc đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng của Tập đoàn kinh tế dẫn đầu Việt Nam Vingroup như Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Vincom Mega Mall Royal City, Thành viên HĐQT CTCP Vincom Retail, và còn nhiều chức vụ khác. Được biết nữ doanh nhân này từng là cổ đông lớn của tập đoàn. Bà Thủy còn có người chị gái tên là Mai Hương Nội cũng là một thành viên trong HĐQT đồng thời nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Vingroup.

Có thể nói, sau khoảng thời gian 2 năm với nhiều tin đồn vây quanh, Tập đoàn Vingroup đã chính thức đưa Viễn Thông A trở thành một bộ phận của mình. Trước đó có nhiều thông tin cho rằng tập đoàn đã bắt đầu có động thái phỏng vấn lại tất cả khối vận hành chuỗi cửa hàng bán lẻ của Viễn Thông A sau sáp nhập và hoạt động này đã diễn ra cách đây 4 tháng trước, bắt đầu từ việc vận hành quá trình quản lý và giám sát.

Thông qua thương vụ thâu tóm Viễn Thông A, sản phẩm điện thoại thông minh của Vingroup sẽ tiến cận người tiêu dùng một cách nhanh chóng hơn. Hồi giữa tháng sáu, tập đoàn đa lĩnh vực Vingroup đã công bố kế hoạch sản xuất sản phẩm smartphone Vsmart. Đây chính là một phần trong chiến lược mở rộng quy mô sản xuất công nghiệp của doanh nghiệp. Thời điểm hiện tại, doanh nghiệp bán lẻ Viễn Thông A đang sở hữu 310 cửa hàng và trung tâm bảo hành với tổng quy mô diện tích mặt sàn lên đến 61.000m2. Độ bao phủ của Viễn Thông A đứng thứ 3 trong thị trường bán lẻ Việt, sau hai doanh nghiệp là Thế Giới Di Động và FPT Shop.