Doanh nhân tự thân Diane Hendricks, từ một cô gái bỏ học khi mới 17 tuổi đã trở thành người phụ nữ thành đạt giàu nhất nước Mỹ với cơ ngơi trị giá 9 tỷ USD.

Đồng thành lập nên doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm ván lợp ABC Supply chính là chồng của Diane, ông Ken Hendricks. Theo thông tin từ Time, từ một doanh nghiệp nhỏ, giờ đây ABC Supply đã trở thành nhà cung cấp sản phẩm mái lợp hàng đầu nước Mỹ. Tuy nhiên người bạn đời, người bạn đồng hành cùng bà, Ken Hendricks đã qua đời sớm từ năm 2007, để lại một mình bà tự thân chèo lái doanh nghiệp. Bằng tất cả tài năng và trí tuệ của mình, người phụ nữ đã thành công nhiều thương vụ mua lại các nhãn hiệu lớn như L&Supple với giá trị lên đến 670 triệu đô la Mỹ. Bà đã nâng tầm công ty từ vốn giá trị khoảng 3 tỷ đô la Mỹ lên đến 9 tỷ đô la Mỹ, kể từ khi chồng bà qua đời.

Diane đã sử dụng tiền kiếm được dưới nhiều hình thức như hỗ trợ kinh tế, sản xuất phim, quyên góp cho các hoạt động từ thiện, của Đảng Cộng Hòa. Với khối tài sản cá nhân lên đến 6,8 tỷ đô là Mỹ, bà Diane 71 tuổi đứng vị trí thứ 76 trong bảng danh sách những người giàu nhất nước Mỹ từ tạp chí uy tín Forbes. Không chỉ dừng lại ở đó, bà còn vượt qua nữ tỷ phú Marian Ilitch chiếm vị trí nữ doanh nhân tự thân giàu nhất nước Mỹ.

Xuất thân từ gia đình có đông anh chị (cụ thể là 9 người), bà Diane lớn lên tại một trang trại sữa tại tiểu bang Wisconsin, Mỹ. Bà kết hôn với mối tình đầu của mình năm 17 tuổi. Vì lý do có thai nên bà Diane không thể hoàn thành chương trình học trung học phổ thông của mình. Chính vì thế bà đã tự học tại gia để thi lấy bằng tốt nghiệp trung học. Diane chia sẻ rằng, việc này không thể cản bước bà vươn đến ước mơ của mình. Bà trở nên tập trung hơn để có thể đạt được những điều bản thân mong muốn.

Trong một lần phỏng vấn với tờ New York Time cách đây 9 năm, người phụ nữ có tên Diane Hendricks đã tâm sự rằng bà đã từng chuyển đến nơi làm việc của chồng cũ của mình và thử làm công nhân trên chuỗi dây chuyền lắp ráp của Parker Pen. Sau 3 tháng, bà chuyển qua làm công việc bán địa ốc. Được một thời gian ngăn, bà quyết định học để lấy giấy phép môi giới nhà đất. Bà nghĩ bản thân biết cách để tự lập và chưa bao giờ nghi ngờ khả năng đó có thể tự nuôi lớn đứa con trai của mình. Năm 21 tuổi bà ly hôn với chồng. Không lâu sau đó, nhân duyên mới đã đến với bà, bà gặp Ken Hendricks, một nhà thầu mái lợn  và bắt đầu những ngày tháng kinh doanh cùng nhau. Chỉ trong vòng 3 năm, hai người đã tậu được đến 100 căn nhà tọa lạc tại thành phố hoa lệ Beloit, và đã tự mình sửa chữa những căn nhà ấy. Sau đó họ bắt đầu mở cửa hàng có tên ABC Supply trên chính thành phố này.

Cách đây 11 năm, người chồng thứ 2 của Diane đã ra đi vĩnh viễn vì một tai nạn trên mái căn nhà của mình ở Wisconsin. Nén bi thương, Diane vẫn giữ vững lý trí, việc kinh doanh vẫn phát triển khả quan. Được biết, giờ đây Diane còn được biết đến là người cố vấn kinh tế cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ đương nhiệm.