Thực hiện chiến lược chất lượng hóa các loại hàng hóa tiêu dùng và nâng cao mức độ tăng trưởng của các loại nước giải khát giúp cho hàng tiêu dùng Masan Consumer trở nên tự tin về tình hình doanh thu và lợi nhuận trong năm nay.

Doanh nghiệp hàng tiêu dung Mấn có mã MCH trên thị trường chứng khoảng vừa công bố tình hình kinh doanh 3 quý đầu năm nay. Theo đó, mức doanh thu thuần cả doanh nghiệp nay dat ngưỡng 11,659 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với mức doanh thu của cùng kỳ năm ngoái, 8,791 tỷ đồng. Kèm với đó, biên lợi nhuận gộp tăng lên đáng kể 45,4%. Mức biên EBITDA tăng đến 27,2% trong khoảng thời gian từ tháng 1 cho đến tháng 9 năm na, cao hơn 671 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Kéo theo kết quả lợi nhuận thuần sau thuế được phân boor cho các cổ đông trong doanh nghiệp là 2.484 tỷ đồng.

Cùng với đó, độ tăng trưởng của doanh nghiệp tiêu dùng Masan đến từ sự thành công của chiến lược cao cấp hóa các sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm và mở rộng sang lĩnh vực nước giải khát.Công ty đang định vị thương hiệu của mình, một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường Việt từ thành công của việc tung ra những dòng sản phẩm chuẩn chất lượng giúp đạt doanh thu thuần. Tình từ đầu năm đến nay doanh nghiệp Masan đã tung ra thị trường 6 sản phẩm mới, với mức chi phí cho việc quảng cáo thương hiệu lên đến 6% doanh thu của công ty.

Các loại hàng hóa mới đã đóng góp không nhr vào việc nâng cao mức doanh thu cho ngành gia vị với mức doanh thu lên đến 4.761 tỷ đồng. Riêng đối với phân khúc sản phẩm nước mắm cao cấp vừa mới tung ra thời gian gần đây đã ghi nhận mức thu tăng hơn 50%. Doanh nghiệp ước tính mức doanh thu thuần cho cả năm 2018 sẽ đạt vào khoảng 6.000 đến 7.000 tỷ đồng. Về phần thực phẩm tiện lợi cũng duy trì mức độ tăng trưởng nhờ vào sự phục hồi từ phân khúc các nhãn hiệu cốt lõi và chiến lược mới về giải pháp bửa ăn hoàn chỉnh. Bên cạnh đó ngành hang vè hang thịt chế biến, cà phê , đồ uống cũng ghi nhận mức doanh thu cao vượt trội.Với tình hình kinh doanh vô cùng khả quan thời gian vừa qua dự kiến doanh nghiệp Masan sẽ có doanh thu và lợi nhuận vượt 50% so với cùng kỳ năm ngáoi. Lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông của doanh nghiệp, kỳ vọng đạt  vào khoảng 3.100-3.400 tỷ đồng.