Đứng trước cuộc chiến tranh thương mại, doanh nghiệp công nghệ thế giới Apple không tránh khỏi những tác động đi từ hệ lụy này là thiệt hại kinh tế. Để tình hình kinh doanh không trở nên ngày một tồi tệ từ cuộc chiến tranh thương mại, một nhà cung cấp của doanh nghiệp này đã thông tin rằng hãng sẽ chuyển sản xuất sang nước ta.

Được biết công ty chuyên lắp ráp linh kiện cho hãng công nghệ nổi tiếng Apple đã xác nhận việc chuyển vị trí sản xuất ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc. Đây chính là động thái để Apple không phải chịu tác động trong thị trường nền kinh tế đang mắc phải cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh. Kèm với đó, theo nguồn tin riêng từ Nikkei, doanh nghiệp AirPods chuyên về lắp ráp đã có thông báo với các nhà cung ứng rằng, doanh nghiệp sẽ chuyển vị trí sản xuất sang Việt Nam.

Đồng thời, có thêm 2 doanh nghiệp cung cấp liên kiện điện tử cho sản phẩm điện thoại cảm ứng thông minh khác là Pegatron và doanh nghiệp cung ứng linh kiện Cheng Uei Precision Industry bên Đài Loan cũng đang có dự kiến mở rộng sản xuất ra khỏi thị trường xứ Trung. Hiện GoerTek đã đưa ra yêu cầu hầu hết các nhà cung ứng có tham gia trong hoạt động sản xuất Airpods xác nhận thời gian họ sẽ chuyển tất cả những linh kiện cần thiết sang nước ta. Tuy nhiên, đây chưa phải là quyết định cuối cùng của họ, bởi vì nó còn cần có sự xác nhận đến từ hãng công nghệ thế giới Apple. Song, hãng đã nhân được thông báo chính thức về kế hoạch này.

GoerTek có trụ sở tọa lạc tại Duy Phường, doanh nghiệp này cho biết, họ mong rằng những nhà cung ứng linh kiện điện tử sẽ vẫn giữ nguyên giá như trên hợp đồng ban đầu và khi chuyển đến vị trí khác.  Tính tới thời điển hiện tại doanh nghiêp này cùng với Apple vẫn chưa hề có bất cứ động thái phản hồi về thông tin GoerTek sẽ chuyển địa điểm hoạt động sang Việt Nam. Tuy nhiên, việc doanh nghiệp đưa ra hướng giải quyết để né tránh các tác động có hại từ cuộc chiến thương mại đã phản ánh tình trạng khó khăn mà Apple đang phải đối mặt. Tổng thống Donald John Trump đã không ngừng thúc đẩy hãng công nghệ Apple chuyển về hoạt động tại Mỹ.

Một điều khá ngặt nỗi, địa điểm sản xuất chủ chốt của Apple lại nàm ở Trung Quốc , hơn thế nữa doanh nghiệp này còn thu được 20% doanh thu từ thị trường đông dân này. Cho nên việc có tác động nào của hãng với Trung Quốc cũng sẽ dễ dàng đem lại rủi ro cao.