Theo thông tin cung cấp trên forum chuyên chia sẻ thông tin cá nhân, đối tượng được cho là đã nắm dữ các dữ liệu khách hàng của doanh nghiệp bán lẻ Thế Giới Di Động, đồng thời có động thái tiết lộ thêm về danh sách mã thẻ ngân hàng và một số thông tin khác.

Tối ngày 7/11, trên một diễn đàn, tài khoản có tên là Erwin đã hé lộ thêm một hình ảnh được nghi vấn là thông tin thẻ người tiêu dùng với chủ đề “Thegioididong.com part 3 tease”. Hình ảnh được cập nhật rất ngắn tiết lộ khoảng 40 số thẻ, cùng loại như Master, Visa,… trong một file Excel. Bên cạnh đó còn có cột ghi một số mã số nhưng không giống với các mã số ở các bài post trước đó.

Theo những dấu vết ban đầu, có thể thấy rằng số ảnh này có khả năng là thẻ tín dụng hoặc là thẻ rút tiền của doanh nghiệp tài chính, thế nhưng không kèm mã số bí mật (CCV). Cũng trên diễn đàn được hacker tiết lộ, một người bình luận cho biết đã nhìn thấy số thẻ ngân hàng của mình tại đây, không biết nên làm gì. Rất nhiều tài khoản khác cũng bình luận cho rằng bản thân đang chờ đợi những thông tin tiếp sau đó được đăng tải. Đến chiều cùng ngày, đã có nhiều người tiêu dùng Việt cho biết, nhìn thấy email của mình trong các tập tin  mà Erwin cập nhật trên diễn đàn. Trước đó, tài khoản này đã tiết lộ hai danh sách bao gồm email và một tập tin Excel có chứa thông tin mã hàng và số thẻ nhưng vẫn chưa đủ.

Trước những gì đang diễn ra kể từ khi tài khoản Erwin tung ra trên diễn đàn, chuyên gia bảo mật Nguyễn Hồng Phúc khuyến cáo người dùng nên nhanh chóng khóa thẻ ngân hàng lại ngay lập tức nếu nhìn thấy số thẻ, email của mình đang bị phân tán trong các tệp tin. Đồng thời, Giám đốc khối Dịch vụ tài chính cá nhân và Quản lý tài sản của doanh nghiệp tài chính HSBC Việt Nam chia sẻ thêm rằng, người dùng cần giữ thẻ cẩn thận như luôn mang thẻ và không đưa thẻ cho người khác sử dụng. Bên cạnh đó, hạn chế và tốt nhất là không chia sẻ thông tin về thẻ ngày hết hạn, số PIN, số CVV.