Ngày 4/11/2018 vừa qua, các thí sinh sau cùng của cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” đã có buổi ghi hình cho vòng giới thiệu tại 116A Nguyễn Hữu Thọ, P. Phước Kiểng, Q. Nhà Bè, TP.HCM. 4 thí sinh đã có màn trình diễn kỹ năng vào bếp khá thuần điêu luyện, khiến cho các giám khảo nhận xét là sự trầm trồ và khen ngợi.

Trong buổi sáng, thí sinh – doanh nhân Nguyễn Thị Xuân Mai – Giám đốc Công ty TNHH Song Mai và kinh doanh nông sản an toàn tại Bến Tre đã mang đến yếu tố bất ngờ, bởi chị lấy chồng người Hàn Quốc. Chính yếu tố nước ngoài này nên chị đã mang đến cuộc thi món Miến trộn Hàn Quốc. Chị Xuân Mai cho biết, đây là sự kết hợp Việt – Hàn cũng giống như mối lương duyên của chị. Trong món ăn chị sử dụng những nguyên liệu Việt như: cải bó xôi, cà rốt, ớt chuông, thịt bò, còn miến và các gia vị chính tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là Hàn Quốc. Với chị, dù không chuyên nhưng mỗi lần chế biến các món ăn trong gia đình đều được ông xã tấm tắc khen ngon, các con thì yêu thích. Món ăn được chị trình bày khéo léo và bắt mắt bởi sự phối hợp màu sắc rất hài hòa, mang lại một mỹ cảm và kích thích vị giác khó cưỡng cho người dùng.

Doanh nhân vào bếp khép lại vòng giới thiệu với dư vị vẫn còn đọng mãi 

Miến trộn Hàn Quốc

Doanh nhân vào bếp khép lại vòng giới thiệu với dư vị vẫn còn đọng mãi 

Do doanh nhân Nguyễn Thị Xuân Mai cùng  sự hỗ trợ của con gái “cưng” thực hiện

Tiếp sau đó, thí sinh – doanh nhân Quách Kim Loan chuẩn bị cho phần thi của mình khá đơn giản với món ăn mà chị gọi là “Sườn chiên đồng quê”. Chị Loan tâm sự, ngày trước gia đình chị ở quê nghèo. Mỗi lần được ăn cơm với thịt sườn chiên là rất hiếm, cho nên khi được mẹ làm cho chị và cả nhà ăn thì chị cứ nhớ hoài. Vì vậy đến với cuộc thi, chị chọn món ăn này để nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình lớn. Thậm chí cả đến ngày nay các con của chị cũng rất yêu thích món ăn này.Vàng ươm, thơm phức và dễ đưa cơm là những gì có thể diễn tả cho món ăn này khi được bày lên đĩa.

Doanh nhân vào bếp khép lại vòng giới thiệu với dư vị vẫn còn đọng mãi

Doanh nhân Quách Kim Loan mang đến Cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” món “Sườn chiên đồng quê”

Doanh nhân vào bếp khép lại vòng giới thiệu với dư vị vẫn còn đọng mãi 

Chị chọn món ăn này để nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình lớn

Tiếp vào buổi chiều, thí sinh – doanh nhân Nguyễn Đăng Hải Yến – P.GĐ Công ty thiết vận toàn cầu BJH chuyên kinh doanh vận tải quốc tế đã khiến cả trường quay nức mũi bởi mùi thơm từ món cá tai tượng chiên xù. Với tính chất gia đình của chị là đông con nên việc làm một món ăn mà cả nhà đều yêu thích không phải dễ. Tuy nhiên, món ăn chị mang đến cuộc thi là một trong số những món ăn được đại gia đình ưa chuộng. Nhìn con cá vàng rượm, giòn tan hòa cùng dĩa rau được trang trí tỉ mỉ và khéo léo đủ thấy tình cảm mà chị dành tặng cho chồng và con của mình như thế nào. Theo chị Hải Yến, món nước chấm được coi là linh hồn của món ăn, chiếm 60 phần tram cho sự thành công của món ăn nên được chị chăm chút rất kỹ. Nước mắm pha hơi sệt được điểm thêm tỏi ớt, đặc biệt là vị chua được chị làm từ trái tắc nên có hương thơm quyến rũ, hấp dẫn người ăn.

Doanh nhân vào bếp khép lại vòng giới thiệu với dư vị vẫn còn đọng mãi 

Doanh nhân Nguyễn Đăng Hải Yến khiến cả trường quay nức mũi bởi mùi thơm từ món cá tai tượng chiên xù

Sau cùng, thí sinh – doanh nhân Nguyễn Thị Huỳnh Hà đã “chốt hạ” buổi quay clip bằng món ăn truyền thống của những người con đất Bắc: vịt om sấu. Cũng giống chị Xuân Mai, chị Huỳnh Hà làm món ăn từ quê hương của chồng bằng cả tình yêu thương xuất phát từ con tim chân thành nên vừa đảm bảo vị ngon của món ăn vừa chứa đựng trong đó bao nhiêu sự yêu thương trìu mến dành cho cả nhà.

Doanh nhân vào bếp khép lại vòng giới thiệu với dư vị vẫn còn đọng mãi 

Được sự hỗ trợ đắc lực từ “đầu bếp” nhí, doanh nhân Nguyễn Thị Huỳnh Hà chọn món…

Doanh nhân vào bếp khép lại vòng giới thiệu với dư vị vẫn còn đọng mãi

… vịt om sấu cho phần thi của mình.

Trải qua 10 tập của 10 thí sinh, điểm chung nhất có thể thấy đó là khi vào bếp, các nữ doanh nhân đều dành trọn tâm tư tình cảm cho từng thành viên trong gia đình. Và đó cũng là thông điệp mà Ban tổ chức cuộc thi hướng đến “Giữ lửa hạnh phúc thời 4.0”. Mặc dù bận rộn với lịch làm việc, lịch công tác, tiếp khách nhưng các chị vẫn cố gắng sắp xếp để căn bếp nhà mình luôn đỏ lửa – lửa từ bếp và lửa hạnh phúc từ tấm lòng.