Mặc dù kết quả kinh doanh không mấy khả quan khi năm 2018 kết thúc nhưng doanh nhân Dương Ngọc Minh vẫn đặt niềm tin và công khai mục tiêu đầy tham vọng của mình trong năm nay. Cụ thể, mức lãi suất đã tăng hơn 14 lần, kèm với mức giá trị cổ phiếu của HVG tăng mạnh theo phiên thứ 2 liên tiếp.

Khi phiên giao dịch đầu tuần bắt đầu, thị trường được chứng kiến sự gia tăng liên tục của giá cổ phiếu HVG của doanh nghiệp Hùng Vương tăng trần 7, tức là 5.050 đồng trên 1 cổ phiếu. Thời gian trước đó, HVG cũng đã tăng vào phiên thứ sáu trong tuần trước.

Thời điểm hiện tại, cơ hội cho Hùng Vương trong năm 2019 chính là Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành kết luận sơ bô POR14 và doanh nghiệp này nằm trong diện được miễn thuế đối với mặt hàng thủy sản (cụ thể là cá tra – basa) được xuất khẩu sang thị trường nước này. Không chỉ có thể, tại thị trường Hoa Kỳ họ vẫn chiếm tỷ trọng lớn với kim ngạch lên đến 32%. Tính đến nay doanh nghiệp đang có mối quan hệ giao thương với 50 quốc gia, tức ngoài Hoa Kỳ còn có nhiều quốc gia khác điển hình là Tây ban Nha, Mexico, Trung Quốc,…

Tuy nhiên, với kế hoạch được vạch ra hiện tại của doanh nghiệp Hùng Vương vẫn bị cho là còn quá tham vọng trong khi doanh nghiệp mới chỉ vừa đi qua một năm với mức lợi nhuận chỉ tầm 18 tỷ đồng sau thuế. Thêm vào đó, những khoản lợi nhuận khác đã gần 105 tỷ đồng thế nhưng hoạt động kinh doanh lại lỗ hơn 33 tỷ đồng. Đến cuối năm ngoái thì khoản lỗ lũy kế của doanh nghiệp này vẫn ở con số cao 409 tỷ đồng. Song mục tiêu đặt ra trong năm 2018 đã là 4.000 tỷ đồng doanh thu và mục tiêu 100 tỷ đồng lợi nhuận. Qua đó, có thể phần nào thấy được, kế hoạch mà doanh nhân Dương Ngọc Minh đặt ra khiến không ít người ngờ vực về tính khả thi của nó. Mặc dù như thế, với động thái gia tăng không ngừng của cổ phiếu HVG trong 2 phiên giao dịch vừa qua có thể cho thấy được phần nào tham vọng của ông chủ doanh nghiệp Hùng Vương là có cơ sở khiến cho các cổ đông khá hài lòng.