Thực hiện chiến lược mở rộng thị trường ra thế giới, doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đã mời  khách hàng xứ Trung Quốc sử dụng thử sản phẩm sữa các loại do chính công ty sản xuất. Được biết, sự kiện này diễn ra tại CIIE 2018.

Mới đây, trong sự kiện xúc tiến hợp tác kinh doanh được xem là quan trọng của đất nước đông dân nhất thế giới, Trung Quốc CIIE 2018, công ty sữa Vinamilk đã tổ chức trưng bày và mời người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của họ. Thông qua hội chợ thương mại lần này, các sản phẩm sữa của Vinamilk đã nhận được nhiều hưởng ứng tích cực từ những người tiêu dùng nước bạn láng giềng và những vị khách tham quan du lịch khi thử sử dụng. Đại diện phát ngôn của doanh nghiệp sữa Vinamilk cho biết, đây là cách thức tiếp cận hữu hiệu của họ đến với thị trường tiềm năng lớn này và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực đến từ các vị khách tham quan du lịch,… . Sản phẩm sữa chua Vinamilk được đánh giá là có mùi vị rất thơm ngon, đa dạng về chủng loại, phù hợp với số đông khách hàng.

Sự kiện CIIE 2018 sẽ tạo nên nhiều mối liên kết giữa Trung Quốc với các quốc gia trong khu vực nhằm khai thác tối đa tiềm năng kinh tế mà khu vực mậu dịch Đông Nam Á – Trung Quốc mang lại. Việt Nam là một trong 12 nước tham gia sự kiện lần này với tư cách là đất nước danh dự. Được biết, đoàn Việt Nam do Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã tham quan các gian hàng tại hội chợ thương mại. Cách đây hơn 1 năm, trong buổi tọa đàm hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam –Trung Quốc 2017 được tổ chức tại Bắc Kinh, doanh nghiệp sữa Vinamilk đã tham dự. Chính nhờ cơ hội này, thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam đã bắt tay thương mại với doanh nghiệp Guangdong Vina (Trung Quốc). Thương vụ này được ký kết dưới sự có mặt của hai lãnh đạo cấp cao của 2 nước.

Hai tháng sau đó, Doanh nghiệp sữa Việt, Vinamilk tiếp tục tham gia vào Hội chợ thương mại ASEAN – Trung Quốc lần thứ 15. Tham gia sự kiện này, Vinamilk muốn giới thiệu một số sản phẩm đặc trưng của mình với người tiêu dùng nơi đây kèm với nhiều chiến lược đưa sản phẩm đến tay khách hàng mục tiêu cụ thế hơn.