Warren Buffett là người giàu thứ 3 thế giới, tuy nhiên không vì thế mà vị doanh nhân này tạo ra khoảng cách đối với mọi người. Đời sống của Warren Buffett vô cùng bình dị và gần gũi. Bên cạnh đó, thay vì giống với những người khác trong giới siêu giàu, để lại toàn bộ tài sản cho người thân của mình, Warren Buffett dự định chỉ cho những đứa con thừa hưởng 2 triệu USD. Theo ông, điều này sẽ giúp chúng có khả năng làm mọi thứ nhưng không quá  phụ thuộc vào tài sản đó và không làm gì cả.

Bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoáng khi mới chỉ là một đứa bé 11 tuổi, Warren Buffett đến nay đã sở hữu khối tài sản lên đến 88,3 tỷ đô la Mỹ. Ông không chỉ được biết đến là một nhà đầu tư thành công mà còn được biết đến là người có tấm lòng bao dung, hào phóng và có lối sống rất bình dị, đặc biệt tiết kiệm so với giới siêu giàu khác. Chủ tich Tập đoàn Berkshire Hathaway từng chia sẻ rằng, chưa có khoảnh khắc nào ông khao khát lớn về việc sở hữu những thứ sa hoa như nhiều căn nhà, ô tô hay những thứ khác. Căn nhà ở Omaha  là nơi vị tỷ phú này sinh sống, được biết ông đã mua nó vào năm 1958 với mức giá là 31.500 đôla Mỹ. Hiện nay căn nhà này có trị giá 652.619 đô la Mỹ, chưa tính tiền lạm phát.

Cách đây 47 năm, Warren Buffett đã mua một căn hộ nghỉ dưỡng tại tiểu bang ở Mỹ với số tiền là 150.000 USD đến nay nó đã có trị giá lên đến 7,9 triệu đô la Mỹ. Nếu nhiều vị tỷ phú khác thường chọn cho mình những chiếc xe sang trọng, đắt tiền thì vị tỷ phú nhân ái Buffett vẫn chọn đi chiếc xe rẻ tiền. Ông từng sử dụng chiếc xe được sản xuất từ năm 2006, Cadillac DTS trước khi sử dụng chiếc Cadillac XTS (2014) với mức giá 44.000 đô la Mỹ. Thêm một điều khiến chúng ta ngạc nhiên là vị tỷ phú này không chi tiêu nhiều tiền vào công nghệ trong thời đại mà thế giới đang bao trùm bởi giá trị 4.0. Điển hình là ông không sử dụng smartphone mà dùng điện thoại gập.

Về vấn đề trang phục, Warren Buffett không bỏ ra quá nhiều tiền để thiết kế và may các bộ vest của mình. Có ai ngờ rằng vị tỷ phú này chỉ sở hữu 20 bộ vest được làm từ nhà thiết kế Trung Quốc, Madame Li. Chưa kể ông thường chỉ chi 18USD cho việc làm tóc. Mỗi bữa sáng, ông thường đến cửa hàng McDonald’s ăn những món quen thuộc có giá không vượt quá 3,17 USD/ phần ăn. Bill Gates người bạn thân siêu giàu cũng từng được ông mời đến cửa hàng ăn quen thuộc này của mình, và ông không ngại việc dùng phiếu giảm giá. Vị tỷ phú nhân ái Warren Buffett thường không dành quá nhiều thời gian và tiền bạc cho các sở thích của mình. Tuy vậy, ông thường tạo thời gian trống đến 12 giờ mỗi tuần để thỏa mãn đam mê chơi cờ vây. Ông cũng mê chơi golf, song các sân golf đắt đỏ không phải lựa chọn của ông, ông muốn chơi golf cùng với người mình thích. Ngoài ra, có một thứ khiến ông bỏ quá nhiều chi phí để thực hiện sở thích, đó chính là đọc sách.

Chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway đã chi ra phần lớn tài sản của bản thân để làm từ thiện. Warren Buffett được xem là nhà từ thiện hào phóng nhất trên thế giới  với tổng giá trị tiền quyên góp trong 18 năm qua là 46 tỷ USD, một con số rất khủng. Cách đây 8 năm, ông và 2 người bạn thân của mình Bill và Melinda Gates thành lập nên một tổ chức từ thiện có tên The Giving Pledge. Tổ chức này sẽ tạo ra những sáng kiến khuyến khích giới siêu giàu quyên góp tài sản của mình để làm việc thiện. Buffett từng nói rằng tiền đã mang lại cho ông sự tự do. Mọi thứ cũng sẽ không khá khẩm hơn khi ông có rất nhiều căn nhà, ông chọn mua mọi thứ bản thân cần và không thêm gì nữa vì ông nghĩ rằng sẽ chẳng có gì khác biệt khi vượt ngưỡng đó.