Bất động sản chưa bao giờ là kênh sinh lời “đen tối” đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt, năm 2019 được xem là “thiên thời địa lợi nhân hòa”, đây sẽ là ngành đầu tư thu về lợi nhuận cao nhất trên thị trường.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta “gán” cho bất động sản cái “mác” kênh sinh lời tốt nhất năm 2019. Bởi lẽ, những số liệu thống kê năm vừa qua (2018) đã chứng minh và củng cố đối với kênh đầu tư này trên thị trường. Thời thế thay đổi, giờ đây việc lựa chọn giữa vàng, ngoại tệ, chứng khoán, tiền ảo,… hay bất động sản để “rót tiền” đã không còn quá khó với các nhà đầu tư.

Bất động sản trở thành kênh đầu tư "thần tài" của năm 2019?

Nhìn lại năm 2018, nền kinh tế Việt Nam chứng kiến những biến động nhất định trên thị trường, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh doanh chủ đạo. Hầu như tất cả các kênh đầu tư đều chịu ảnh hưởng ít nhiều từ tình hình trên thế giới. Riêng với bất động sản, biến động có, dậy sóng có nhưng đều bị chi phối từ trong nước. Chẳng hạn, với kênh tiền ảo, năm 2018 chứng kiến thị trường rơi “tự do” trên toàn thế giới. Nếu có cuộc bình chọn kênh đầu tư “bết bát” nhất năm thì tiền ảo cầm chắc ngôi vị này. Hay chứng khoán, một trong những kênh đầu tư từng được dự đoán “gây bão” đầu năm 2018 nhưng phải trầy trật vì cuộc chiến Mỹ – Trung “đỏ lửa” toàn cầu. Còn đối với vàng, USD đầu tư ít rủi ro nhưng mức lợi nhuận thấp và chắc chắn không phải là kênh lựa chọn hàng đầu.

Bất động sản trở thành kênh đầu tư "thần tài" của năm 2019?

Quay lại toàn cảnh thị trường bất động sản 2018. Năm qua, thị trường bất động sản Việt không thực sự “thuận buồm” như dự đoán cuối năm 2017. Vụ hỏa hoạn tại Chung cư Carina vào tháng 03/2018 đã khiến mọi dự báo tiêu tan. Cơn sốt đất đặc khu được xem là điểm nhấn lớn nhất trên thị trường này. Bên cạnh đó, “đất nền” được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm khi rủi ro từ chung cư do “bóng ma” Carina để lại khiến nhà đầu tư e ngại. Và… người ta vẫn thấy bất động sản là kênh “thần tài” hứa hẹn bùng nổ năm 2019.

Bất động sản trở thành kênh đầu tư "thần tài" của năm 2019?

Nhận định này hoàn toàn có cơ sở, vì những số liệu thống kê 3 tháng cuối năm 2018 trên thị trường bất động sản vô cùng khởi sắc. Mức giá giao dịch đất nền, nhà phố đã tăng từ 30 – 60%, trong khi căn hộ nhích lên từ 10 -20%. Một lý do khác khiến bất động sản là kênh “thần tài” của năm 2019 chính là nguồn cung hạn hẹp trong khi nhu cầu ngày một tăng mạnh.