Doanh nghiệp Facebook đã đưa ra lời khẳng định chắc nịch rằng việt xuất hiện một bài viết yêu cầu người sử dụng FB phải đăng thông báo để có thể giữ quyền kiểm soát thông tin là không đúng sự thật.

Thời gian gần đây, trên trang kết nối công đồng Facebook có xuất hiện một bài viết “lạ”, yêu cầu những người sử dụng Facebook đăng thông báo yêu cầu phải sao chép và dán để giữ quyền kiểm soát thông tin các nhân, những gì họ chia sẻ trên mạng xã hội này. Cụ thể, nội dung thông báo được đưa lên rằng: “Tôi không trao cho Facebook hoặc bất kỳ thực thể nào liên kết với facebook sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài viết của tôi, cả quá khứ lẫn tương lai. Với tuyên bố này, tôi thông báo cho Facebook, rằng mạng xã hội này hoàn toàn bị cấm để tiết lộ, sao chép, phân phối hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác chống lại tôi dựa trên trang cá nhân này và/hoặc nội dung của nó. Nội dung của trang cá nhân này là thông tin riêng tư và thông tin bí mật. Vi Phạm Quyền riêng tư có thể bị trừng phạt bởi luật pháp (UC 1-308-1 1 308-103 và quy định Rome)”.

Thông tin này đã được truyền đi một cách nhanh chóng. Được biết, rất nhiều sử dụng Facebook ở Việt Nam cùng đã tin vào nguồn thông tin này và họ đã coppy dòng nội dung trên đăng ngáy trên tài khoản các nhân của bản thân. Đứng trước sự qua ngại này, phía Facebook hôm 10/1 vừa qua đã chính thức lên tiếng đây chỉ là tin đồn nhảm nhí. Trong điều khoản của họ đã ghi rõ rằng rằng, người dùng có thể  sử dụng tất cả các nội dùng, kèm bới thông tin họ đang trên MXH FB. Đồng thời có thể kiểm soát cách chia sẻ thông tin dựa trên việc cài đăt quyền riêng tư và ứng dụng. Đến thời điểm hiện tại điều này vẫn chưa hề thay đổi.Để biết thêm thông tin chi tiết hơn, người sử dụng FB có thể đọc về chính sách Dữ liệu để tìm hiểu về Facebook.