Hiện nay, các tổ chức tín dụng như đang “ngồi trên đống lửa” bởi những khối tài sản “bất động” đang được bán ra để giải quyết nợ xấu diễn  ra không hề suôn sẻ.

Mới đây nhiều tổ chức tín dụng đã tiến hành thu hồi hàng loạt tài sản nhằm đảm bảo cho các khoản nợ xấu và thực hiện việc tăng tốc bán ra dựa trên nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Điển hình phải kể đến doanh nghiệp tài chính Sacombank thời gian qua đã ra sức rao bán các khối tài sản “nằm”. Trong số đó có đến 4 lô địa ốc có tổng giá trện lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng có thể nhắc đến là Dự án Khu công nghiệp Phong Phú có mức giá lên đến 7.600 tỷ đồng, tiếp đến là khu dự án nhà ở cao tầng và khu vui chơi ở Bình Trị Đông có giá trị lên đến 6.698 tỷ đồng, ngoài ra không thể nào khong nói đến dự án khu nhà ở Long Bình và dự án khu dân cư phường Bình Thủy có mức giá lần lượt là 1.815 tỷ đồng, 4.565 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Agribank trong năm nay cùng đã tổ chức bán đấu giá các khối tài sản địa ốc để đảm bảo các khoản nợ xấu với việc chào bán hàng loạt các dự án có mức giá lên đến hàng trăm tỷ đồng. Trong số đó có nhiều khối tài sản vô cùng giá trị có thể kể đến như quyền sở hữu đất phường Phú Hữu, thuộc quận 9, Sài Gòn và còn nhiều những khu đất đắc địa khác. Tương tự như vậy các ngân hàng như BIDV, VietinBank,… cũng đang bắt đầu rao bán các khối bất động sản một cách rầm rộ.

Với tình hình hiện tại này có thể nói đây là thời điểm thị trường đại ốc đang có xu hướng tăng tốc mạnh. Một điều nữa là các tổ chức tín dụng đã nhanh chóng nắm bắt được cơ hội này, đảy mạnh bán các khu địa ốc để đảm bảo các khoản nợ xấu. Từ đó mức thanh khoản cảu doanh nghiệp tài chính tăng lên rõ rết và giảm được số lượng lớn nợ xấu, ghi điểm trước đại hội cổ đông.