Mới đây, hãng hàng không Bamboo Airways đã đón nhận tin mừng từ Cục Hàng không Việt Nam khi được trao chứng chỉ nhà khai thác bay. Đây là động thái chứng tỏ sắp tới hãng sẽ mở đường bay thương mại.

Thời gian trước, hãng hàng không Bamboo Airways đã hoàn thành các công đoạn kiểm tra. Được biết họ đã vượt quá tất cả các kiểm chứng quan trọng trong quá trình phê chuẩn giấy chứng nhận nhà khai thác tàu bay. Kèm với đó họ đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn khai thác từ phía nhà chức trách hàng không. Điều này đã khẳng định, năng lực thực tế của hãng hàng không Bamboo Airways trong việc đảm bảo an toàn trong chuyến bay và dịch vụ.

Được biết, chứng chỉ mà hãng nhận được có tên là AOC, tên tiếng anh là Aircraft Operator Certificate. Đây gần như là một tấm vé thông hành từ nhà chức trách giúp họ được quyền khai thác máy bay với mục đích kinh doanh hoặc hoạt động trong phạm vi giới hạn cho phép. Khoảng thời gian trước đó, ông Lê Đình Thọ hiện là Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ký kết quyết định cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho doanh nghiệp Hàng không Tre Việt.

Doanh nghiệp Hàng không Tre Việt, được biết đến là một đơn vị sở hữu hàng không Bamboo Airways. Bên cạnh đó họ còn là một thành viên của Tập đoàn FLC. Qua đó, sau khi hãng đi vào hoạt động thì đối tượng vận chuyến sẽ bao gồm các hành khác, hành lý, hàng hóa, bưu phẩm. Kèm với đó, họ có cả 2 loại hình: loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ. Bamboo Airways được cấp phép vận chuyển tối đa 10 máy bay trên phạm vị trong khu vực lãnh thổ Việt Nam và Quốc tế.

Với chiến lược đã được hoạch định, hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác tất cả 37 đường bay kết nối tất cả các địa điểm thành phố lớn và khu du lịch nổi tiếng quốc nội và quốc tế trong năm nay. Được biết các chuyến bay đầu tiên sẽ được thực hiện tại các tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, TP.HCM – Quy Nhơn,… với mục đích giảm áp lực từ cơ sở hạ tầng hàng không.