Một mùa Giáng sinh nữa lại về, những tác phẩm ý nghĩa trao gửi thông điệp ấm áp sẽ tô điểm cho mùa lễ hội của bạn. Giáng sinh được xem là mùa của những yêu thương, của những tình cảm gắn kết mọi người xích lại gần bên nhau. Một quyển sách hay dành tặng cho bạn bè, gia đình,…. hay cho chính mình sẽ thật đặc biết. 

Giáng sinh yêu thương

Tác giả: Charles Dickens

“Giáng sinh yêu thương” đã vượt khỏi khuôn khổ  một quyển sách dành riêng cho mùa lễ trọng hàng năm, nó là lời nhắc nhở, hướng con người quay về những giá trị tinh thần cao đẹp, sống đúng theo quy luật cuộc đời, quy luật của tình người.

Với mong muốn gửi đến quý độc giả một món quà tinh thần vô cùng giá trị như thế, First News hân hạnh giới thiệu tác phẩm Giáng Sinh Yêu Thương được trình bày dưới dạng song ngữ. Dịch thuật một tác phẩm văn học cổ điển vốn đã khó, song lại càng khó hơn với hình thức song ngữ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết định thực hiện ý tưởng này như là một món quà tri ân đến quý độc giả; vừa có cơ hội thưởng lãm bút pháp tài hoa, lối “nói ít nhưng khiến người đọc phải suy nghiệm nhiều” của người xưa, vừa thấy mối giao hòa giữa văn phong, ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, để rồi nhận ra tất cả chỉ là ngôn ngữ của trái tim, cũng giống như Giáng sinh giờ đây thuộc về mọi người, không còn là dịp dành riêng cho bất kỳ ai theo như lời của Fred, người cháu trai duy nhất của Scrooge bày tỏ: “Giáng sinh là thời gian để ngừng lại, để tâm hồn chìm lắng trong bình yên, thư thả… là một thời khắc tốt lành, không chỉ vì tên gọi và câu chuyện thiêng liêng của nó. Đó là lúc mở lòng ra mà vui vẻ, mà từ tâm, mà tử tế và bao dung; là dịp duy nhất trong suốt cả năm dài để đàn ông và đàn bà mở rộng trái tim đóng kín của mình, xem những người thấp kém như anh em với mình chứ không phải là một sinh vật khác loài.”.

Giáng sinh của chàng phù thủy đãng trí

Tác giả: Barbara Rose

Ấm áp mùa Giáng sinh với những tác phẩm đi cùng năm tháng

Một cuốn sách sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Giáng sinh. Từ lịch sử ra đời của ngày lễ này đến những câu chuyện xoay quanh phong tục đón mừng Giáng Sinh của các nước trên thế giới. Bạn sẽ biết thêm về Ông già Noel đáng mến, và sự thay đổi của Lễ Giáng Sinh từ xưa cho đến tận ngày nay.

“Những câu chuyện lịch sử khác thường – Giáng sinh” là cuốn sách nằm trong bộ “Những câu chuyện lịch sử khác thường” – series sách lí giải một cách thú vị về các chủ đề lịch sử và văn hóa của nhân loại như: Chiến tranh thế giới thứ nhất, Chiến tranh thế giới thứ hai, Ma Cà Rồng, Worl Cup…

Gấu Paddington và bất ngờ đêm Giáng sinh

Tác giả: Michael Bond

Ấm áp mùa Giáng sinh với những tác phẩm đi cùng năm tháng

Gần 50 năm trước, một chú gấu bé nhỏ đến từ Tận Cùng Tăm Tối Xứ Peru đã lẻn lên một con tàu vượt đại dương tới nước Anh xa xôi. Chú bước chân xuống nhà ga Paddington mà chẳng mang theo gì ngoài một chiếc va li, một lọ mứt cam chỉ còn phân nửa, và một mảnh giấy nhỏ đeo trước cổ có ghi: “Xin hãy chăm nom chú gấu này”. Người phát hiện ra chú là vợ chồng nhà Brown. Vừa hay, hai ông bà là người sẵn sàng chào đón chú gấu cơ nhỡ tới gi đình mình. Họ lấy luôn tên nhà gai Paddington để đặt cho chú, và đưa chú về nhà.Những câu chuyện kinh điển về chú gấu Paddington đã và vẫn tiếp tục làm say lòng biết bao độc giả trên toàn thế giới, bởi bản tính nhân hậu thật thà của chúng và những chuyến phiêu lưu hài hước.

Công thức kỳ lạ của phù thủy dược thảo

Tác giả: Yasuko Ambiru

Ấm áp mùa Giáng sinh với những tác phẩm đi cùng năm tháng

Cô bé Jarret có bố mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng thường đi biểu diễn khắp thế giới, cô bé cô đơn không có bạn thân và rất cô đơn trong thế giới bé nhỏ của mình. Một hôm, Jarret nhận được một lá thư của phù thủy Topaz – một phù thủy hiền hậu, thiên tài pha chế thuốc từ thảo dược. Trước khi qua đời, bà đã phù phép quyền “thừa kế” lên biệt thự Topaz và quyển “sách thuốc” để chỉ ai có quyền thừa kế phù hợp mới có thể đọc được.Và Jarret sau nhiều nỗ lực đã thuyết phục được bố mẹ cho mình tới biệt thự Topaz, ở đây, một cuộc sống mới đã mở ra với cô với rất nhiều những người bạn dễ thương và những điều kì diệu. Bằng văn phong nhẹ nhàng, những câu chuyện nhỏ dễ thương, “lồng ghép” khéo léo những nhân sinh quan sâu sắc, và đặc biệt là những minh họa mềm mại, đáng yêu, tác giả Yasuko Ambiru đã cuốn hút độc giả qua từng tập truyện.

Với những trang màu tuyệt đẹp và đầy nữ tính, bộ sách chắc chắn sẽ là một gợi ý quà sách tuyệt vời dành cho các bé gái!

Noel miền nhiệt đới

Tác giả: Nhiều tác giả

Ấm áp mùa Giáng sinh với những tác phẩm đi cùng năm tháng

Tập sách gồm 18 câu chuyện nho nhỏ của 9 tác giả trẻ: Nguyễn Thị Kim Hòa, Đỗ Ngọc Trâm Anh, Xuân Huy, Tuyết Hường, Kha Nguyễn, Hàn Băng Vũ, Hoàng My, Đinh Thùy Hương, Thanh Hoa cùng những tranh minh họa màu vô cùng đẹp mắt của Thùy Dung và Thanh Nhật. Những mẩu chuyện trong cuốn sách này sẽ đưa bé lên chuyến xe đến miền nhiệt đới, khám phá ra những điều khác biệt rất đặc biệt của Noel xứ nóng. Đó là cây sồi ước một lần trong đời được treo đèn, kết hoa như cây thông. Là bố bạn ngựa thay đoàn tuần lộc kéo xe cho ông già Noel đến tối mịt chưa về làm bạn ấy lo lắng. Là bạn cừu dù cố gắng chăm ngoan cả năm để được kéo cỗ xe đi phát quà mà phút cuối vẫn vô tình mắc lỗi…

“Noel miền nhiệt đới” sẽ đưa bạn băng qua khu rừng đầy những điều tuyệt diệu để nhận ra rằng trên thế giới có rất nhiều điều độc đáo và khác biệt đáng khám phá.